แว่นโปรเกรสซีฟตัวแรก ในวัย 70

        อายุ 70 ปี เข้ามาปรึกษาเพื่อทำแว่นโปรเกรสซีฟตัวแรก หลังผ่าตัดต้อกระจก ลูกค้ามีประสบการณ์การใส่แว่นชั้นเดียวมาก่อน เดิมใช้เป็นแว่น2ตัว และคุณป้า ไม่ต้องการให้ใช้แว่น 2ชั้น เพราะมีเส้นขีดแบ่ง “ต้องการลองใส่โปรเกรสซีฟเพื่อใช้แว่นเพียงตัวเดียว”ตามที่คุณป้า และลูกๆแนะนำ จึงได้เข้ามาปรึกษานักทัศนมาตร เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว
  • ค่าสายตาที่วัดโดยละเอียดโดย นักทัศนมาตร
    R: plano -1.75×95
    L: plano -0.75×95
    Addition (สายตายาวตามวัย) : +2.75
    Dx. สายตาเอียง ร่วมกับสายตายาวตาวัย (Astigmatism with presbyopia)
        ในผู้ป่วยหลังผ่าต้อกระจก ก่อนทำเลนส์แว่นตาตัวใหม่ ทางนักทัศนมาตร จะมีการติดตามดูค่าสายตาก่อน เมื่อประเมินค่าสายตาคงที่หลังผ่าต้อกระจกแล้ว จึงจะแนะนำทำแว่นสายตาตัวใหม่

เลนส์ที่แนะนำ
        Hoya Dynamic Premium เป็นเลนส์โปรเกรสซีฟใช้สำหรับการมองหลายระยะ สำหรับผู้ที่มีความต้องการจะใช้เลนส์สำหรับมองทั้งระยะไกล ระยะกลาง และระยะใกล้ ด้วยการออกแบบโครงสร้าง ที่ช่วยเพิ่มมุมมองการใช้งานทั้งสองตา ในผู้ที่เริ่มมีค่าสายตาที่ซับซ้อน เพื่อให้ง่ายต่อการปรับตัว ในเคสนี้ผู้ใช้สามารถเริ่มต้นได้จากรุ่นดังกล่าว หรือรุ่นที่สูงขึ้นไป เพื่อมุมมองที่กว้างขึ้น
(เลนส์นี้เหมาะสำหรับคนอายุ 40 ปีขึ้นไป)

การติดตามเคส
        ผู้ใช้มีค่าสายตาคงเหลือหลังผ่าตัดต้อกระจก เป็นค่าสายตาเอียง และมีค่าสายตายาวตามวัยร่วม เนื่องจากเคสนี้ ค่อนข้างมีอายุที่ต้องปรับตัวเยอะในการเริ่มใส่โปรเกรสซีฟ แต่วันมารับแว่นนั้น ลูกค้าสามารถใส่เดินกลับบ้านตั้งแต่วันแรกที่รับแว่น หลักจากนั้น 2 อาทิตย์ นักทัศนมาตรได้มีการติดตามเคส สอบถามการใช้งานลูกค้า พบว่าสามารถปรับตัวได้ และใช้งานได้ดี
ขอบพระคุณรูปภาพรีวิว จากครอบครัวคุณลุงเกษม🥰

ร้านแว่นตาเชียงใหม่ และเลนส์โปรเกรสซีฟ โดยนักทัศนมาตร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *